Triều Tiên tuyên bố “chờ lệnh tấn công cuối cùng” với Mỹ

VietTimes -- Báo nhà nước Triều Tiên vừa đăng bài xã luận đầy đanh thép, nhấn mạnh lực lượng quân đội nước này "sẵn sàng trút hỏa lực" vào lãnh thổ Mỹ và "đang chờ lệnh cho cuộc tấn công cuối cùng", Fox News cho biết.
Phú Lộc - /
Tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều TiênTên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên
Tờ báo nhận định rằng Mỹ hiện rơi vào tình thế "tiến thoái lưỡng nan" và phải đương đầu với tình hình an ninh vô cùng bất ổn vì Triều Tiên. Bài viết nhấn mạnh: "Nếu chính quyền Trump không muốn Mỹ đối diện với cái chết thảm khốc, họ nên đối thoại và hành động một cách đúng đắn".

Giới quan sát đánh giá, động thái trên của Triều Tiên dường như nhằm đáp trả những tuyên bố cứng rắn mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra gần đây, trong đó mới nhất là lời cảnh báo biện pháp quân sự với Triều Tiên đã "sẵn sàng, đạn đã lên nòng".

Trước đó, ông Trum cũng đưa ra cảnh báo trút "lửa và thịnh nộ" lên Triều Tiên nếu nước này tiếp tục có các hành động khiêu khích. Gần như ngay lập tức, Triều Tiên tuyên bố đang nghiên cứu kế hoạch phóng 4 tên lửa đạn đạo về phía đảo Guam của Mỹ vào giữa tháng 8 này.

Guam là một hòn đảo ởThái Bình Dương, tuy nhỏ nhưng lại có tầm quan trọng chiến lược rất lớn đối với Quân Đội Mỹ, là một trong những căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ với các máy bay ném bom chiến lược, và khoảng 6.000 binh sĩ đóng quân ở đó.

Theo trang web Mỹ chuyên trách vấn đề Triều Tiên - 38 Vĩ Độ Bắc (38° North) - hình ảnh vệ tinh cho thấy rằng Triều Tiên có lẽ đang chuẩn bị phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm sâu dưới mặt biển.

Chuyên gia về quốc phòng Triều Tiên Joseph Bermudez cho rằng các hình ảnh này cho thấy Bình Nhưỡng đang cố gắng phát triển loại vũ khí hạt nhân dùng trên biển.Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close