Trận chiến Palmyra: Quân đội Syria đập tan IS, rầm rập kéo vào thành phố (video)

VietTimes -- Ngày 02.03.2017, Bộ quốc phòng Syria công bố video, ghi lại cảnh đoàn xe quân sự và xe tăng quân đội Syria đang hành quân tiến vào thành phố cổ đại Palmyra vừa được giải phóng sau khi đánh đuổi lực lượng thánh chiến IS ra khỏi thành phố.
Quang Anh - /
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường PalmyraBinh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Palmyra

Sau một tuần diễn ra các trận chiến khốc liệt với lực lượng khủng bố IS, quân đội Syria, dưới sự yểm trợ đắc lực các cuộc không kích của không quân Nga, cuối cùng đã giành lại được thành phố di sản thế giới của Liên Hiệp Quốc lần thứ hai sau cuộc tấn công giải phóng ác liệt cuối tháng 3.2016.

Truyền thông quân đội Syria công bố video ghi lại cảnh một đoàn xe quân sự lớn đang trên đường hành quân về Palmyra, sau khi các nhóm chiến binh thánh chiến IS tháo chạy khỏi thành phố cổ này. 

Như vậy, trong cùng một ngày, quân đội Syria giành được 2 thắng lợi to lớn: một là thay thế lực lượng Dân chủ Syria triển khai quân đội bảo vệ thành phố Manbij chống lại Thổ Nhĩ Kỳ, hai là giải phóng hoàn toàn thành phố cổ Palmyra. Những chiến thắng này khẳng định, ngày kết thúc cuộc chiến tranh ở Syria không còn xa nữa. 

Đoàn quân Syria tiến về thành phố cổ Palmyra vừa giải phóng

QA

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close