Trận chiến Palmyra: Đặc nhiệm Nga xung trận đánh chiếm thành cổ

VietTimes -- Ngày 02.03.2017, các lực lượng vũ trang Syria  giải phóng hoàn toàn thành phố cổ Palmyra sau hơn một tháng triển khai cuộc tấn công đánh vào chiến tuyến của IS trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs.
Nguyễn Thuận - /
Lực lượng đặc nhiệm Nga trên chiến trường PalmyraLực lượng đặc nhiệm Nga trên chiến trường Palmyra

Quân đội Syria, chủ công là quân đoàn tình nguyện số 5 do cố vấn Nga huấn luyện, sư đoàn xe tăng số 18 đột phá hệ thống phòng thủ các nhóm chiến binh IS trên dãy núi Al-Tar, khống chế hỏa lực trên thành phố Aleppo, tạo điều kiện cho quân đội Syria tiến vào thành phố.

Đi cùng các lực lượng vũ trang Syria còn có một nhóm binh sĩ lực lượng đặc nhiệm Nga, có nhiệm vụ hỗ trợ tham mưu cho quân đội Syria chi viện hỏa lực và dẫn đường cho không quân Syria tiêu diệt các mục tiêu khủng bố IS trong và xung quanh Palmyra.

Như vậy, đây là lần thứ hai lực lượng đặc biệt Nga tham gia vào chiến dịch giải phóng thành phố cổ Palmyra của Syria, lần đầu tiên lực lượng đặc nhiệm Nga, phối hợp với lực lượng Tiger, lữ đoàn Diều hâu Sa mạc trong vai trò dẫn đường, chỉ thị mục tiêu cho hỏa lực tên lửa và không quân Nga giải phóng Palmyra cuối tháng 3.2016.

Lực lượng đặc nhiệm Nga chỉ thị mục tiêu,đẫn đường cho lực lượng không quân tấn công IS trên chiến trường Palmyra
Toàn cảnh cuộc tấn công của quân đội Syria trên chiên trường phía đông tỉnh Homs, giải phóng thành phố cổ đại Palmyra

NT

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close