Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đích thân đến chào từ biệt ngư dân Việt Nam

VietTimes -- Hãng thông tấn Mỹ AP đưa tin cho biết, đích thân Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 2/11 đã tới chào từ biệt 17 ngư dân Việt Nam sau khi nước này trả tự do cho họ sau gần 2 tháng bắt giữ.
Võ Sáu - /
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đích thân đến chào từ biệt ngư dân Việt Nam.Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đích thân đến chào từ biệt ngư dân Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam ở Philippines Trương Triều Dương được hãng AP dẫn lời cho hay: “Hôm nay tôi thực sự xúc động khi được chứng kiến việc tiễn 17 đồng bào là ngư dân của nước tôi”.

Trước đó, các ngư dân trên 3 chiếc tàu bị hải quân Philippines bắt hôm 8/9 vì bị nghi đánh bắt cá trái phép trong vùng lãnh hải mà nước này tuyên bố chủ quyền.

Tuy nhiên, các công dân Việt Nam cho biết họ bị lạc vào vùng biển của Philippines, và khi ấy đang cần vào bờ để tránh cơn bão sắp ập tới.

Ông Duterte đã ra lệnh thả các ngư dân Việt Nam để bày tỏ thiện chí sau chuyến thăm Việt Nam kéo dài 2 ngày hồi tháng 9. 

Một đoạn video của AP cho thấy Tổng thống Philippines bắt tay rồi trao quà cho các ngư dân trước khi họ khởi hành về nước.

Tin liên quan

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối thiểu 10 chữ
  • tiếng Việt có dấu
Cảm ơn ông. Tôi vẫn tin là đường dài mới biết ngựa hay.
Trung Thực
Cách cư xử của ông Duterter xem ra còn văn minh và nhân đạo hơn hàng xóm xấu tính nhiều. Đôi khi nhớ lại còn đau lòng : Đâm chìm, thậm chí bắn tàu ngư dân VN, cướp cá, ngư cụ đánh bắt, hành hung ngư dân.. Nếu không có sự làm ngơ của cấp trên thì làm sao chúng dám lộng hành ?
Minh Đức
Một thiện chí đẹp ,cách làm đẹp từ đất nước và Tổng thống philippines,đó cũng là điều mà ngư dân Việt cần thấy rõ để khắc sâu về mình hiểu thấu luật lệ chung riêng để mà tự tin và tự trọng không chỉ vì mình mà vì quốc gia dân tộc để nhắc nhau biết bảo vệ chủ quyền quốc gia mà đừng sai luật chung riêng ?

Có thể bạn quan tâm