Tổng thống Belarus lỡ miệng, người dân "thoát y" đi làm

Nếu tới Belarus những ngày này, chắc chắn ai cũng ngạc nhiên khi thấy nhiều người khỏa thân đi làm.
Danh Tuyên - /
Họ chỉ đơn giản là nghe theo lời khuyên của Tổng thống Lukashenko. (Ảnh: Instagram)Họ chỉ đơn giản là nghe theo lời khuyên của Tổng thống Lukashenko. (Ảnh: Instagram)

Trong một bài phát biểu mới đây, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko ở một khoảnh khắc đã lỡ miệng tuyên bố rằng người dân cần phải “thoát y” khi đi làm.

Ngày 23/6, trong bài phát biểu tại diễn đàn về đổi mới công nghệ thông tin, Tổng thống Lukashenko tuyên bố: “Tóm lại, chúng ta phải thoát y và làm việc”. Tuy nhiên, điều mà ông muốn nói lại là “Tóm lại, chúng ta phải tiếp tục phát triển và làm việc”. Trong tiếng Belarus, từ “thoát y” và từ “phát triển” được phát âm gần giống nhau.

Thật không may mắn cho ông Lukashenko, người dân rất ấn tượng với lời mà ông đã nói trong bài phát biểu ấy, và họ bắt đầu thực hiện lời khuyên của ông.

Sau đó một ngày, tức ngày 24/6, hàng chục bức ảnh chụp những người dân Belarus đã được đăng tải lên mạng xã hội kèm theo dòng hashtag #getnakedandwork (tạm dịch: khỏa thân và làm việc). Những bức ảnh chụp rất đa dạng, từ người khỏa thân bên bàn làm việc, khỏa thân sau quầy bán hàng, khỏa thân khi gọi điện thoại tư vấn hay thậm chí là kỹ sư khỏa thân ở ngoài công trường.

Dưới đây là những bức ảnh được người Belarus đăng lên mạng xã hội:

Tất cả mọi người đều khỏa thân ở nơi làm việc. (Ảnh: Instagram)

Có lẽ Tổng thống Lukashenko không thể ngờ rằng một câu nói nhầm của mình lại gây ra một trào lưu mạnh mẽ như thế trên mạng xã hội. Cho tới cuối tuần qua, những bức ảnh khỏa thân như trên không chỉ còn ở trong phạm vi đất nước Belarus mà còn tới cả các quốc gia khác. Thậm chí, nhiều người Nga, Ukraina và các nước lân cận cũng hưởng ứng bằng cách không mặc đồ nơi làm việc.

Theo NĐT

Tin liên quan

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối thiểu 10 chữ
  • tiếng Việt có dấu
@ Minh Đức: Chẳng có gì đâu bạn, chuyện bình thường mà. Văn hóa Nga, Ukraine, Belarus hay nói chung là văn hóa của thế giới Nga, không gian Nga hay Xla-vơ là một phần của nền văn minh Phương Tây của người châu Âu da trắng Thiên Chúa Giáo là như vậy. Anh, Pháp, Đức, Mỹ đều vậy. Với chúng ta có thể là đồi bại nhưng với họ thế là bình thường từ hàng ngàn năm rồi.
Tôi không cổ súy chúng ta phải bỏ truyền thống để học điều đó nhưng thực sự chính chúng ta cũng du nhập quá nhiều văn hóa phương Tây nếu không đến giờ làm gì có cô gái nào dám mặc đồ bơi ra biển. Tôi cũng tôn trọng văn hóa của họ, tôi không thấy có gì xấu hay kỳ cục cả. Cách ăn mặc chẳng thể kết luận tốt hay xấu. Sự thật có những kẻ Hồi giáo cực đoan phủ khăn, quần áo kín hết người nhưng đồi bại, phi nhân tính gấp vạn lần con vật chứ đừng có nói so với những bộ tộc thổ dân không mảnh vải che thân nhưng tâm hồn họ rất trong sáng.
Minh
he he he Mát. . . tiết kiệm được điện dùng quạt và điều hòa.
Minh Đức
Bài học đắt giá chớ coi thường cần tính đến về sự rất cẩn trọng của chính khách may mà đây chỉ là vấn đề liên quan đến xã hội chuyện của sự nực cười vui vui song biết đâu có sự ẩn giấu điều gì chăng. Chớ xem thường ?

Có thể bạn quan tâm