Toàn bộ không quân chủ lực Nga “thử lửa” ở chiến trường Syria

Trong vòng hai năm qua, toàn bộ đội ngũ nhân viên của đội máy bay tấn công chủ lực, Không  quân quân sự Nga đã trải qua quá trình phục vụ ở Syria, thậm chí một số phi công đã đến nước này hai lần, tư lệnh không quân vũ trụ Nga cho biết.
An Công - /
Phi công cường kích Su-34 kiểm tra máy bay trước giờ xuất kích tại SyriaPhi công cường kích Su-34 kiểm tra máy bay trước giờ xuất kích tại Syria
Việc đào tạo phi công chiến đấu của Nga và hệ thống đào tạo học viên đã được điều chỉnh, thu hoạch kinh nghiệm của quân đội Nga ở Syria.

Đó là tuyên bố của Tổng Tư lệnh Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS) Viktor Bondarev trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình Zvezda.

Theo lời ông Bondarev, trong vòng hai năm qua, toàn bộ đội ngũ nhân viên của đội máy bay tấn công chủ lực, Không  quân quân sự Nga đã trải qua quá trình phục vụ ở Syria, thậm chí một số phi công đã đến nước này hai lần.

Ông Bondarev lưu ý rằng nhờ có kinh nghiệm ở  Syria, trong  Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã xuất hiện những phương pháp mới để tấn công mục tiêu mặt đất.

"Đây là kinh nghiệm vô giá, chúng tôi trân trọng chúng và sẽ áp dụng trong tương lai", Tổng Tư lệnh Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga  bổ sung.

Ông Viktor Bondarev cũng thông báo rằng vào năm 2017, VKS tiếp tục công cuộc hiện đại hóa, hiện nay quân đội đã nhận được hơn 100 máy bay và khoảng 300 chiếc trực thăng.

Theo Sputnik

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close