“Thiên đường” Sơn Đoòng kỳ vĩ trên báo Anh

VietTimes -- Nhiếp ảnh gia Urs Zihlmann của Daily Mail đã phải sửng sốt với những hình ảnh về vườn địa đàng có thật, hang Sơn Đoòng...
Xuân Lan - /
Hang Sơn Đoòng của Việt Nam được xem như một điểm đến có vẻ đẹp siêu thực, hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới đến thám hiểm, khám phá.Hang Sơn Đoòng của Việt Nam được xem như một điểm đến có vẻ đẹp siêu thực, hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới đến thám hiểm, khám phá.
Rộng 200m, cao hơn 150m, tương đương với toà nhà chọc trời 40 tầng, với chiều dài ít nhất 8,5 km, hang Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới hiện nay. Sơn Đoòng có kiểu khí hậu riêng, thậm chí những đám mây có thể hình thành trong lòng hang.

Nhiếp ảnh gia Urs Zihlmann đã quyết định khám phá và quay lại những hình ảnh ấn tượng trong chuyến đi đến thăm quan hang Sơn Đoòng và bài báo của anh được đăng tải trên DailyMail

Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng, tọa lạc tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình của Việt Nam.

Người phát hiện đầu tiên là một nông dân tên là Hồ Khanh. Năm 1991, ông tình cờ trú mưa trong hang động này khi vào rừng tìm trầm

Sơn Đoòng là một trong những hang động tự nhiên lớn nhất từng được tìm thấy trên thế giới.

Sơn Đoòng dài 8km, rộng 200m và sâu 150m với vẻ đẹp khiến bất cứ ai cũng phải thấy choáng ngợp đến mức nín thở của kiệt tác tạo hóa ở Việt Nam.

Hang được hình thành từ khoảng 2 đến 5 triệu năm trước, từ đó đến nay trong hang đã phát triển hẳn một hệ sinh thái hang động cùng cả sông ngầm và cây cối.

Trong hang, các nhà thám hiểm thậm chí còn tìm thấy cả một khu rừng nguyên sinh với thảm thực vật vô cùng phong phú và đa dạng.

Mặc dù được phát hiện từ năm 1991, tuy nhiên, đến năm 2006  nó mới được thám hiểm một cách nghiêm túc.

Vẻ đẹp có thể khiến bất kỳ vị khách du lịch nào cũng phải choáng ngợp.

Báo chí và các phương tiện truyền thông quốc tế cũng đã nhiều lần đưa tin về kiệt tác hang động của Việt Nam

Lượng khách du lịch đến thám hiểm Sơn Đoòng rất hạn chế, chừng 450 người/năm để đảm bảo sự phát triển bền vững của thắng cảnh du lịch kỳ vĩ hiếm có này.

Theo Daily Mail

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close