T-72 Syria trúng đạn phiến quân, IS quyết tử thủ tại Al-Sukhnah (video)

VietTimes -- Ngày 05.08.2017, quân đội Syria  bắt đầu cuộc tấn công mãnh liệt vào thành phố chiến lược Al-Sukhnah, sau cuộc phản công ác liệt của IS diễn ra bị bẻ gãy.
Nguyễn Thuận - /
Các mũi tiến công chính của quân đội Syria đánh vào thị trấn SukhnahCác mũi tiến công chính của quân đội Syria đánh vào thị trấn Sukhnah

Các đơn vị quân đoàn tình nguyện số 5, phối hợp với quân tình nguyện Hezbollah, tổ chức tấn công ngọn đồi lớn Tal Musharifah gần thị trấn Al-Sukhnah. Giao chiến nổ ra ác liệt xung quanh thị trấn này vào chiều ngày 05.08.2017.

Dưới hỏa lực dữ dội của pháo binh hạng nặng và các cuộc không kích, quân đội Syria chọc thủng hệ thống phòng thủ của IS và chiếm hoàn toàn ngọn đồi Tal Musharifah.

Mặc dù có được một số kết quả chiến thuật không lớn trên vùng ngoại vi thị trấn Al-Sukhnah, quân đội Syria vẫn phải quyết chiến với IS trong các trận đánh đẫm máu do sức kháng cự quyết liệt và liều lĩnh của IS.

Thủ lĩnh cao cấp, thống đốc thị trấn Al-Sukhnah đã bị tiêu diệt trong một trận chiến dữ dội gần thành phố ngày 05.08.2017.

Thủ lĩnh này có tên là Mu'awiya Al-Hadirmi Al-Zabarjandi là thống đốc, thủ lĩnh toàn quyền của thị trấn Al-Sukhnah kể từ khi IS chiếm được thị trấn này tháng 05.2015.

Các tay súng thuộc nhóm chiến binh "Nhũng thanh gươm Al-Shaitat" thuộc lực lượng Diều hâu Euphrates tiến về thị trấn Sukhnah - Video Ivan Sidorenko
Trận chiến dữ dội dưới làn mưa đạn từ phía IS, một quả đạn (không rõ loại nào, có thể là đạn chống tăng) đánh trúng tháp pháo của một chiếc T-72, khiến binh sỹ Syria thoát chạy, nhưng chiếc xe vẫn an toàn
NT

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close