Syria: SDF nã pháo phản lực trả đũa quân Thổ Nhĩ Kỳ tại Aleppo (video)

VietTimes -- Trong tuần qua, mặc dù không có xung đột lớn, nhưng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ liên tục tấn công vào Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) phía bắc Aleppo, đánh phá các vị trí của SDF gần sân bay quân sự Mennagh và thị trấn then chốt Tal Rifa'at.
Nguyễn Thuận - /
Lực lượng dân quân người Kurd pháo kích đánh trả quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phía bắc tỉnh AleppoLực lượng dân quân người Kurd pháo kích đánh trả quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phía bắc tỉnh Aleppo

Truyền thông lực lượng dân quân người Kurd cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ liên tục bắn phá thị trấn Tal Rifa'at và làng Mennagh sáng ngày 03.08.2017, buộc các lực lượng SDF chuyển sang trạng thái chiến đấu, sẵn sàng cho trường hợp lực lượng Hồi giáo cực đoan chuyển sang tấn công.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian dài liên tục tấn công các khu vực do lực lượng SDF kiểm soát trên khu vực miền bắc Aleppo và tiến xa đến mức đe doạ một cuộc xâm lược đánh vào khu vực Afrin. Động thá này nhằm tạo ra một vùng đệm do lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến kiểm soát nằm dọc theo biên giới phía nam Syria – Thổ Nhĩ Kỳ.

Nếu không có sự hiện diện của lực lượng đặc nhiệm Mỹ trong khu vực Aleppo, SDF đã buộc phải tiến hành cuộc chiến chống trả các cuộc tập kích hỏa lực liên tục của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, do lực lượng pháo binh quân đội quốc gia này tiến hành, bắn phá thường xuyên không cần cảnh báo và không đựa trên bất cứ lý do nào.

Cuối cùng sau quá nhiều lần bị pháo kích, lực lượng dân quân người Kurd (Đơn vị Bảo vệ Nhân dân Kurd - YPG) quyết định đáp trả các cuộc pháo kích của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, thường xuyên diễn ra trong khu vực Afrin thuộc tỉnh Aleppo, tập kích hỏa lực dữ dội bằng pháo phản lực BM-21 Grad vào lực lượng Hồi giáo cực đoan được Ankara hậu thuẫn và cũng là lực lượng tiên phong chống người Kurd.

Cuối ngày 03.08.2017, cơ quan báo chí của lực lượng YPG công bố một video, ghi lại cảnh các đơn vị pháo binh của YPG ở khu vực Afrin tấn công bằng pháo phản lực BM-21 Grad, bắn phá các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trên vùng nông thôn miền bắc Aleppo.

Các cuộc tập kích hỏa lực được thực hiện cả trong ngày lẫn đêm từ các vị trí bắn khác nhau và bằng nhiều tổ hợp pháo phản lực Grad.

Al-Masdar News không xác định rõ vị trí trận địa của tổ hợp pháo phản lực YPG, nhưng hỏa lực nhằm vào khu vực Shabha, địa bàn do lực lượng Hồi giáo cực đoan được Ankara hậu thuẫn nằm ở phía tây nam thị trấn Azaz.

Các đơn vị pháo binh YPG pháo kích dữ dội lực lượng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trong khu vực miền bắc Aleppo - video truyền thông người Kurd
NT

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close