Syria: Phiến quân thánh chiến chết la liệt tại ngoại vi Damascus (video)

VietTimes -- Ngày 20.03.2017, ngày thứ hai liên tiếp giao chiến diễn ra khốc liệt trên vùng ngoại ô phía đông thủ đô Syria Damascus, quân đội Syria triển khai cuộc phản công đánh vào các vị trí mà nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham và Faylaq Al-Rahman chiếm giữ trong cuộc tấn công ngày 19.03.
Nguyễn Thuận - /
Xe tăng quân đội Syria trên vùng ngoại ô DamascusXe tăng quân đội Syria trên vùng ngoại ô Damascus

Cùng với các đơn vị tiếp viên, quân đội Syria triển khai trận phản kích giành lại các vị trí bị chiếm giữ trên hướng Abbasiyeen-Jobar.

Các đơn vị thuộc lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF đang cố gắng tấn công giành lại các địa bàn then chốt, tập trung vào nhà để xe Alboumar.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin mạng xã hội địa phương cho biết, giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt trên các địa bàn bị Hay'at Tahrir Al-Sham và Faylaq Al-Rahman đánh chiếm.

Mặc dù lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến chiếm được một số địa bàn, nhưng mục tiêu then chốt của cuộc tấn công là kết nối khu vực Đông Ghouta và các quận bị bao vây tạm thất bại. Quân đội Syria đến thời điểm này vẫn giữ được chiến tuyến giữa hai khu vực bao vây và nỗ lực phục hồi lại chiến tuyến ban đầu.

Đây có thể là một nỗ lực nhằm kéo dài cuộc chiến nhưng cơ bản không thay đổi được tình hình chiến sự trên vùng Đông Ghouta. Nếu quân đội Syria tập trung được binh lực tiêu diệt các nhóm chiến binh tấn công, thì cuộc tấn công này chỉ đẩy nhanh sự sụp đổ của các quận bị bao vây, bao gồm cả thị trấn Jobar. 

Tổn thất nặng nề không thể phục hồi của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến ngoại ô Damascus

NT

Tin liên quan

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối thiểu 10 chữ
  • tiếng Việt có dấu
kaokon
những cái chết không có được lấy một giọt nước mắt xót thương
Quoc gia lam trọng
Đây là những cái chết bình thường và mong muốn của kẻ khủng bố luôn khao khát chiến tranh, lấy việc,đánh người giết người đủ mọi cách làm thú vui bệnh hoạn, mà hoàn toàn không phải do dân,vì dân vì nước bầu ra .....thì nên chết hết đi cho dân tộc được trường tồn và người yêu hoà bình được sống yên ổn bình an vậy thôi.Chỉ luôn cầu mong cái thiện chiến thắng các tội ác.
đơn giản
Phe đối lập chỉ có 1 chiến thuật duy nhất có thể tồn tại là bỏ các chiến tuyến đối đầu trực diện với quân chính phủ, rút vào hoạt động bí mất, tiến hành chiến tranh du kích, còn nếu cứ đối đầu trực diên như hiện nay sẽ bị tiêu diệt hết lực lượng và suy tàn. Hiện nay quân chính phủ đang thực hiện chiến thuật của Nga thực hiện ở Chechnya (chiến tranh lần 2) họ không vội vàng đánh nhanh thắng nhanh mà chủ yếu đánh chậm tiêu hao sinh lực đối phương, càng kéo dài đối phương càng kiệt sức và không có khả năng phục hồi.

Có thể bạn quan tâm