Sư đoàn 3 quân đội Syria đánh chiếm nhiều cao điểm quanh thành phố al-Qaryatain

VietTimes -- Quân đội Syria phối hợp với các lực lượng vũ trang địa phương và tình nguyện, đánh chiếm các cao điểm trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Homs, diệt nhiều chiến binh IS, phá hủy các xe cơ giới. Trên địa bàn tỉnh Deir Ezzor và Sweida, lực lượng vũ trang Syria diệt nhiều tay súng khủng bố.
Nguyễn Thuận - /
Sư đoàn 3 quân đội Syria đánh chiếm nhiều cao điểm quanh thành phố al-Qaryatain

Tổng quan tình hình chiến sự Syria - ngày 19.03.2016 theo SANA

Homs

Theo phóng viên chiến trường SANA: các đơn vị quân đội, phối hợp với lực lượng lực lượng dân quân địa phương và tình nguyện, giành được quyền kiểm soát các cao điểm Heit, Rashid, Rawasi al-Tawal, Kurdi và Rawabi al-Tahin, cùng với núi Jbeil, có thể quan sát khống chế thành phố al-Qaryatain trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Homs.

Các lực lượng vũ trang Syria giành được các cao điểm sau trận chiến ác liệt với nhóm chiến binh  khủng bố IS, diệt và làm bị thương hàng chục tay súng, phá hủy trận địa và hầm hào ẩn nấp, những kẻ sống sót tháo chạy về hướng đông vào sa mạc al-Badiya.

Đơn vị kỹ thuật công binh rà phá mìn và các thiết bị nổ tự chế do các phần tử khủng bố cài đặt để ngăn cản hoạt động chiến đấu tiến công của quân đội.

Tư lệnh trưởng sư đoàn 3, trong cuộc họp báo tại vùng núi Jbeil, thông báo kết quả trận đánh với các phóng viên, cho biết: quân đội giành được quyền kiểm soát các cao điểm then chốt sau một trận chiến ác liệt với các phần từ IS cố thủ trên các trận địa, tiêu diệt hầu hết các tay súng IS, phá hủy nhiều xe cơ giới có gắn súng máy hạng nặng, 3 xe tăng, 2 xe ủi đất đã bị IS gài đặt chất nổ chất nổ, 12 xe cơ giới có trang bị súng máy sử dụng đạn xuyên giáp.

Chỉ huy sư đoàn cho biết thêm: Các binh sĩ quân đội Syria thu được một đài truyền hình vệ tinh sử dụng năng lượng mặt trời tại núi Jbeil, rà soát các căn cứ hầm cố thủ gắn biểu tượng IS, thu giữ một số lượng lớn các thùng chứa vật liệu nổ và nhiều xe cơ giới trang bị súng máy các loại.

Theo tư lệnh trưởng sư đoàn: Giành được quyền kiểm soát những cao điểm then chốt trên chiến trường, quân đội Syria đã cắt đứt đường tiếp tế của IS, cô lập thành phố al-Qaryatain từ sa mạc, hình thành bàn đạp tấn công để giải phóng al-Qaryatain và Palmyra (Tadmur).

Các đơn vị quân đội Syria triển khai tấn công IS theo các hướng làng Rawabi al-Tahini và Mahasseh, phía nam thị trấn Mheen, giết và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố, phá hủy một xe tăng trên vùng nông thôn tỉnh Homs.

Theo truyền thông mạng xã hội : Taha al-Dandashi, thủ lĩnh chiến trường, chiến binh khủng bố IS có bí danh là Abu Muhammad đến từ Lebanon, bị tiêu diệt trong trận chiến vành đai ngoại vi thành phố Palmyra.

Deir Ezzor

Các đơn vị quân đội sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển tấn công nhóm chiến binh khủng bố IS trên vùng mỏ dầu al-Tarim miền Nam Deir Ezzor.

Theo tin từ phóng viên chiến trường ở Deir Ezzor: Với tên lửa chống tăng, các binh sĩ Syria đã phá hủy một xe ủi đất của IS khi thiết bị này đang xây dựng chướng ngại vật và công sự gần Công ty Điện lực trong khu vực.

Quân đội Syria bất ngờ tấn cộng vị trí co cụm các chiến binh khủng bố trong làng al-Bugheiliyeh, phía tây bắc thành phố Deir Ezzor, giết và làm bị thương một số tay súng IS, phá hủy một xe cơ giới gắn súng máy.

Sweida

Một đơn vị quân đội tấn công hỏa lực bằng tên lửa chống tăng và súng cối, phá hủy khu vực co cụm tập trung các xe cơ giới của IS phía đông bắc làng al-Qasr trên vùng nông thôn thuộc tỉnh Sweida, thiêu hủy nhiều xe.

Chiến sĩ công binh Syria tháo gỡ mìn tự chế của IS trên các cao điểm trong sa mạc tỉnh Homs
NT

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close