Smartphone Vivo có cụm 3 camera mặt sau, quét vân tay trong màn hình

VietTimes – Trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) vừa lan truyền hình ảnh về mẫu smartphone sắp ra mắt của Vivo. Điều ngạc nhiên là điện thoại này được trang bị tới 3 camera ở mặt lưng, trong khi máy quét vân tay được nhúng trong màn hình phía trước.
Đăng Khoa - /
Vivo Xplay 7 (ảnh Weibo)Vivo Xplay 7 (ảnh Weibo)

Tại triển lãm MWC Thượng Hải vừa diễn ra hồi đầu tháng 7 vừa qua, hãng chế tạo smartphone Trung Quốc Vivo đã trình diễn một số mẫu điện thoại thử nghiệm, sử dụng cảm biến vân tay siêu âm thế hệ mới của Qualcomm. Mặc dù Qualcomm đã tuyên bố rõ ràng rằng hãng sẽ cung cấp công nghệ này cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh vào quý 4/2017, có vẻ như Vivo đã được ưu tiên.

Hôm qua, trên Internet đã xuất hiện một loạt hình ảnh mẫu điện thoại Vivo Xplay 7 (hay còn gọi là X20). Nguồn tin rò rỉ nói rằng đây là mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới có máy quét vân tay nhúng trong màn hình. Nên nhớ đây là một kỹ thuật rất khó. Samsung đã từng dự định đưa vào Galaxy S8 nhưng không thực hiện được, và mẫu điện thoại sắp tới của hãng là Note 8 cũng chưa thực hiện được. Apple được đồn là cũng đã từ bỏ kỹ thuật này trên iPhone 8.  

Các trang trình bày PowerPoint về mẫu điện thoại này bị rò rỉ trước tiên. Mặc dù chất lượng hình ảnh không tốt nhưng chúng ta có thể thấy rõ mặt trước của Vivo Xplay 7 khá giống với Galaxy Note 8.

Hình ảnh bản trình chiếu Vivo Xplay 7(ảnh Weibo)

Mặt sau của Xplay 7 cho thấy một cụm camera khá lạ mắt. Nguồn đăng tải các hình ảnh này lên Weibo khẳng định rằng đây là một cụm 3 camera. Những hình ảnh dựng về Xplay 7 xuất hiện vài giờ sau đó đã cho chúng ta thấy cụm camera này rõ ràng hơn. Tuy nhiên chúng tôi vẫn hơi băn khoăn là mặt sau của điện thoại không thấy xuất hiện đèn flash LED. Cụm 3 ống kính này có lẽ sẽ mang lại một số tính năng thực tế tăng cường (AR) đặc sắc, tương tự như Lenovo Phab 2 Pro.

(ảnh Weibo)
(ảnh Weibo)

Hiện tại chưa có thông tin chi tiết về cấu hình phần cứng của Xplay 7, nhưng rất có thể điện thoại này nằm ở phân khúc cao cấp. Ngày ra mắt và lên kệ cũng chưa được xác định, có thể là vào thời điểm cuối năm 2017.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close