Quân đội Syria tử chiến phiến quân cố thủ ngoại ô Damascus (video)

VietTimes -- Quân đội Syria tiếp tục chiến dịch tấn công phía đông vùng ngoại ô Damascus ngày 28.03.2017, tấn công ác liệt các tay súng khủng bố Hồi giáo cực đoan đang cố thủ trong thị trấn Jobar.
Nguyễn Thuận - /
Các đơn vị quân đội Syria chuẩn bị cuộc tấn công vào quận JobarCác đơn vị quân đội Syria chuẩn bị cuộc tấn công vào quận Jobar

Các đơn vị vũ trang Syria, chủ công là lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa tập kích liên tục hỏa lực vào chiến tuyến của các nhóm thánh chiến bên trong khu vực phía tây của Jobar. Quân đội Syria sử dụng hỏa lực pháo binh hạng nặng và pháo phản lực dồn dập tập kích vào các hỏa điểm.

Các trận địa phòng ngự trong nhưng khu nhà cao tầng, nơi các tay súng Faylaq Al-Rahman và Hay'at Tahrir Al-Sham biến thành các điểm chốt nguy hiểm, diệt và làm bị thương nhiều tay súng thánh chiến.

Theo quan điểm chiến thuật “hỏa lực gấp nhiều lần sức chịu đựng của mục tiêu”, các đơn vị quân đội Syria sẽ tiếp tục cuộc tấn công bằng pháo binh hạng nặng và pháo phản lực, dọn đường cho đợt tiến công bằng bộ binh đánh chiếm một số địa bàn trong quận Jobar.

Quân đội Syria tiến hành những đợt tấn công hỏa lực ác liệt vào khu vực quận Jobar, ngoại ô Damascus
Quân đội Syria cơ động vũ khí, trang bị hạng nặng lên chiến tuyến ở quận Jobar

NT

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close