Quân đội Syria quyết thắng phe thánh chiến ngoại vi Damascus

VietTimes -- Al-Masdar News, dẫn nguồn từ lực lượng Vệ binh Cộng hòa, công bố loạt ảnh ghi lại cuộc chiến gian nan của lữ đoàn 105 và 106 trong chiến dịch giành lại vùng ngoại thành phía đông Damascus, thị trấn Ayn Tarma và quận Jobar, trong gần một tháng giao chiến trong các khu phố ngoại ô Damascus.
Quang Anh - /
Binh sĩ quân đội Syria Binh sĩ quân đội Syria

Tiến công trên hướng bắc thị trấn Ayn Tarma, binh sĩ lực lượng Vệ binh Cộng hòa của quân đội Syria tiến công giành quyền kiểm soát siêu thị Al-Khir và trạm Sunbul ngày 17.07.2017 sau khi tấn công chọc thủng tuyến phòng thủ của nhóm Failaq Al-Rahman (FSA) và Hay'at Tahrir Al- Sham (HTS / Al-Qaeda Syria). Trong cuộc tấn công nay, lực lượng FSA và HTS buộc phải rút lui từ hơn 10 đường hào giao thông, tổ chức tuyến phòng thủ thứ 2 trong thị trấn.

Quân đội Syria cũng giành được khu vực phía nam của thị trấn Ayn Tarma, chủ yếu những tòa nhà ba tầng, xây dựng theo kiến trúc Ả rập cổ điển, quân đội Syria đang hướng mũi tiến công đến các khu dân cư đông đúc trong thị trấn Ayn Tarma, nơi có những tòa nhà cao tầng, được bố trí các hỏa điểm bắn tỉa và súng chống tăng.

Mặc dù phải đối mặt với cuộc chiến gian nan trên địa hình phức tạp hơn, lực lượng Vệ binh Cộng hòa vẫn quyết tâm hoàn thành cuộc tấn công. Hai lữ đoàn đã tiêu diệt khoảng 400 tay súng khủng bố trong 25 ngày qua, làm suy yếu đáng kể sức chiến đấu của các nhóm Failaq Al-Rahman (FSA) và Hay'at Tahrir Al- Sham (HTS / Al-Qaeda Syria)

.
Trận chiến ác liệt của quân đội Syria ở Jobar, Ayn Tarma

QA

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close