Quân đội Syria phá hủy đường hầm phiến quân ở Damascus

VietTimes -- Ngày 02.04.2017, quân đội Syria phát hiện một mạng lưới đường hầm kết nối khu vực nổi dậy quận al-Qaboun trên vùng ngoại ô đông bắc Damascus với khu vực Ghouta.
Nguyễn Thuận - /
Xe thiết giáp quân đội Syria trên chiến trường Đông GhoutaXe thiết giáp quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta

Tuyến đường hầm - hai đường hầm được các chiến binh sử dụng để di chuyển giữa hai khu vực, đường ngầm thứ ba đủ rộng để xe cơ giới có thể cơ động được. Tuyến đường hầm này phục vụ cho giao thông bí mật, chiến binh từ Đông Ghouta cùng vũ khí đạn dược được cơ động vận chuyển cho các tay súng thánh chiến ở Qaboun, đang chiến đấu chống lại quân đội Syria.

Quân đội Syria vẫn đang mãnh liệt tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan Hay’at Tahrir Al-Sham trong quận ngoại ô, đánh chiếm một số tòa nhà, diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố, bạo loạn.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Hama cho biết, quân đội Syria sử dụng pháo binh, tên lửa mặt đất phá hủy một xe thiết giáp BMP và 2 xe gắn máy của phiến quân.

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng sư đoàn 4 và lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa đang cố gắng giải phóng quận al-Qaboun và Barzeh sau cuộc tấn công thất bại của Hay’at Taris Al-Sham.

Đường hầm ngầm của lực lượng phiến quân thánh chiến bị phát hiện ở Đông Ghouta
Đường hầm ngầm giao thông giữa Đông Ghouta và quận Al-Qaboun ở ngoại ô Damascus

NT

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close