Quân đội Syria giao chiến khốc liệt với phe thánh chiến tại tây Aleppo

VietTimes -- Đêm ngày 01.08.2018, nhóm Hayat Tahrir al-Sham (nguyên là Jabhat al-Nusra, al-Qaeda Syria) tuyên bố các lực lượng đặc biệt HTS đã xâm nhập vào khu vực Mallah phía tây Aleppo, sát hại 20 binh sĩ Syria, làm bị thương 10 người khác và phá hỏng một xe BMP.
Quang Anh - /
Lực lượng Vệ binh Cộng hòa bảo vệ khu vực phía tây AleppoLực lượng Vệ binh Cộng hòa bảo vệ khu vực phía tây Aleppo

Theo truyền thông Hezbollah ở Syria, các lực lượng vũ trang Syria đẩy lùi cuộc đột kích của lực lượng HTS, gây ra thương vong nặng nề cho những tay súng khủng bố. Các tay súng HTS để lại 5 thi thể chiến binh trên chiến trường, lực lượng vũ trang địa phương NDF trong khu vực cũng đưa ra tuyên bố tương tự.

Những diễn biến này một lần nữa khẳng định, quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện phải tổ chức tuyến phòng thủ vững chắc trên vùng nông thôn phía tây của Aleppo, để tăng cường an toàn trong thành phố và ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo của lực lượng khủng bố HTS.

Không quân Syria đã thả truyền đơn trên vùng nông thôn Aleppo phía tây, đánh dấu khu vực tử địa nếu xâm nhâp. Trong các khu vực này, quân đội Syria sẽ hủy diệt nếu xuất hiện lực lượng phiến quân bất chấp thỏa thuận về “khu an toàn”.

Truyền đơn "vùng tử địa" của quân đội Syria phía tây Aleppo - Ảnh Masdar News

QA

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close