Quân đội Syria đồng loạt tiến công IS trên mọi chiến trường

VietTimes -- Quân đội Syria, chủ công là Lực lượng Tiger liên tiếp giải phóng thêm nhiều ngôi làng trên bờ tây sông Euphrates thuộc tỉnh Raqqah và tiến vào khu vực phía tây bắc tỉnh Deir Ezzor.
Quang Anh - /
Một khẩu đội pháo tầm xa quân đội Syria trên chiến trường Hama - Ảnh Masdar NewsMột khẩu đội pháo tầm xa quân đội Syria trên chiến trường Hama - Ảnh Masdar News

Cuối tuần qua, lực lượng Tiger và các nhóm chiến binh bộ tộc Raqqa giải phóng được các làng Muqla Saghira, Al-Rabyeh, Al-Jubayli, Salim al-Hammad, Abu Hammad và Ghanim al-Ali, Wadi Al Tarab, Tal Al-Tarab, Al-Rujum, Wadi Al Kharayj Và Wadi Hamamiya.

Đối mặt với sự sụp đổ, IS tổ chức phản công gần Ghanim al-Ali, phá hủy 3 xe cơ giới bằng tên lửa ATGM, sát hại hơn 20 binh sĩ quân đội Syria. Nhưng IS không tái chiếm được ngôi làng và bị quân đội Syria đẩy lùi.

Ngày 31.07.2017, lực lượng vũ trang Syria tiến hành truy quét IS, giải phóng khu vực Sabkah. Thị trấn cửa ngõ giao lộ Madaan nằm cách thành phố Deir Ezzor 67 km có thể sẽ trở thành mục tiêu tiến công tiếp theo. Quân đội Syria đang chuẩn bị tiến hành cuộc tấn công vào Tam giác Bishri, mục tiêu ưu tiên hàng đầu trong hướng tấn công chính của Tiger. Giải phóng các địa bàn này, quân đội Syria giành được hai bàn đạp quan trọng trên hai tuyến đường chính dẫn đến thành phố Deir Ezzor từ hướng tây bắc.

Trong thành phố bị bao vây Deir Ezzor, lực lượng Vệ binh Cộng hòa đánh bại cuộc tấn công của IS trong khu vực Al-Makbarah và cắt đứt đường tiếp vận của IS trong khu nghĩa trang với tuyến hào chiến đấu dài 280 mét nằm trên khu vực giữa căn cứ không quân và khu vực còn lại của thành phố Deir Ezzor do quân đội Syria kiểm soát. Giao chiến dữ dội diễn ra trong khu vực này.

Một nhóm chiến binh bộ lạc mới tự gọi là nhóm Diều hâu Euphrates bắt đầu tham gia vào cuộc tấn công thị trấn Al-Sukhnah trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs cho thấy, lực lượng vũ trang các bộ tộc Syria bắt đầu hiểu được bản chất thật sự của chủ nghĩa thánh chiến và tham gia chiến đấu trong hàng ngũ các lực lượng vũ trang ủng hộ chính phủ Syria.

Hiện các lực lượng vũ trang quân đội Syria đang giao chiến ác liệt với IS trên hướng tây nam thị trấn. Quân đội Syria giành được một số cao điểm quan trọng, bao gồm đồi Rajm Sabboun, núi Qulaylat, Um Ummm và một phần của dãy núi Jabal Tuntur, hướng tới mục đích bao vây hoàn toàn thị trấn chiến lược này và tiêu diệt IS bằng hỏa lực đa tầm.

Lực lượng không quân Nga và Syria tiến hành nhiều cuộc không kích trên chiến trường phía đông tỉnh Hama, tiêu diệt 18 phần tử khủng bố IS, 2 xe gắn súng máy và 1 xe bồn chở dầu nhiên liệu cũng như một đoàn xe chuyên chở nhiên liệu lớn. Lực lượng không quân Nga và Syria tăng cường các cuộc không kích trên vùng nông thôn phía đông Hama, chuẩn bị cho cuộc tấn công giải phóng Uqayribat, cứ điểm vững chắc nhiều năm của IS.

Theo tin trên mạng xã hội ủng hộ người Kurd, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến (Quân đội Syria tự do – FSA) tấn công vào các làng Siftik Wastani, Siftik Fawqani và Bubana do lực lượng Dân chủ Syria kiểm soát trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo. Nhưng sau một cuộc giao chiến ngắn ngủi, lực lượng Lá chắn Euphrates đã bị SDF đẩy lùi. Có vẻ như Ankara đang thử nghiệm phản ứng của Mỹ đối với các hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào người Kurd trên miền bắc Syria.

Tổng quan tình hình chiến sự Syria tính đến ngày 31.07.2017 theo South Front
QA

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close