Quân đội Syria đè bẹp phiến quân, đánh chiếm thị trấn chiến lược ở Hama (video)

VietTimes -- Ngày 23.04.2017, quân đội Syria phối hợp với lực lượng Hezbollah và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF), tấn chiếm được thị trấn chiến lược Halfaya trên vùng nông thôn miền bắc Hama sau khi chọc thủng được tuyến phòng thủ của Hay’at Tahrir Al-Sham.
Nguyễn Thuận - /
Bản đồ chiến sự Hama ngày 23.04.2017, quân đội Syria giải phóng HalfayaBản đồ chiến sự Hama ngày 23.04.2017, quân đội Syria giải phóng Halfaya

Quân đội Syria và các đơn vị tình nguyện quân, chủ lực là các đơn vị quân đoàn tình nguyện số 5 bất ngờ đột kích vào tuyến phòng thủ phía đông nam thị trấn Halfaya sáng ngày 23.04, sau cuộc giao chiến dữ dội với lực lượng chiến binh thánh chiến, ồ ạt tiến vào thị trấn. Trang tin chính thức của Lực lượng vũ trang địa phương (Quốc phòng Quốc gia – NDF) tuyên bố.

Như vậy sau nhiều lần tấn công, cuối cùng lực lượng quân đoàn tình nguyện số 5 và NDF đã khắc phục được tâm lý sợ đánh gần và đủ quyết tâm vượt qua chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan, đánh chiếm được thị trấn Halfaya định mệnh này.

Giành được thị trấn Halfaya, quân đội Syria sẽ hướng mũi tấn công đến thị trấn chiến lược Morek, nằm trên ranh giới hành chính với tỉnh Idlib. Tháng 10.2015, lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm thị trấn này trong một cuộc tấn công bất ngờ và đây là một trong những món nợ chiến thuật mà quân đội Syria nóng lòng muốn đòi lại từ lực lượng chiến binh khủng bố Al-Qaeda Syria.

Từ phía bắc thị trấn Taybat Al-Imam, lực lượng Tiger đã hướng mũi tấn công về phía thị trấn Morek. Nhưng chưa có cuộc tấn công nào diễn ra trên địa bàn này.

Video đầu tiên của binh sĩ Syria, ghi lại quang cảnh thị trấn Halfaya vừa giải phóng

NT

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close