Nhân loại sẽ tồn tại được bao nhiêu lâu nữa?

Nhà vật lý nổi tiếng người Anh Stephen Hawking tuyên bố rằng nhân loại sẽ không thể tồn tại thêm một nghìn năm nữa trên Trái đất, - The Daily Mail đưa tin.
Sputnik - /
Nhà vật lý nổi tiếng người Anh Stephen Hawking.Nhà vật lý nổi tiếng người Anh Stephen Hawking.

Tuyên bố này do vị Giáo sư 74 tuổi đưa ra khi thuyết trình tại Đại học Tổng hợp Oxford. 

Có thông báo rằng ông đã cắt ngang những tràng vỗ tay hoan nghênh nhiệt liệt sau khi kêu gọi các nhà khoa học hãy quan tâm nhiều hơn đến việc thăm dò không gian và những hành trình lên vũ trụ.

"Có thể vào một ngày tuyệt vời nào đó chúng ta sẽ biết sử dụng sóng hấp dẫn để nhìn thẳng vào "trái tim" của Big Bang - nhà khoa học Stephen Hawking nêu giả thiết. 

Trong vũ trụ  đã có nhiều  khám phá, nhưng dù sao vẫn chưa đủ. Cần tiếp tục  nghiên cứu và khám phá dành cho tương lai của nhân loại… 

Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ tồn tại được thêm một nghìn năm nữa trên hành tinh Trái đất mong manh của chúng ta". 

Giáo sư liệt kê những mối đe dọa có thể dẫn đến sự hủy diệt nhân loại: chiến tranh hạt nhân, virus biến đổi gen, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo. 

"Tôi nghĩ rằng nhân loại không có tương lai nếu chúng ta không kịp bay vào vũ trụ, - Giáo sư Stephen Hawking nói. 

Vì vậy, tôi muốn khuyến khích mối quan tâm của cộng đồng đến vũ trụ và tự mình sẵn sàng theo khóa đào tạo để bay đến đó".

Tin liên quan

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối thiểu 10 chữ
  • tiếng Việt có dấu
Trung Thực
Rõ ràng sự tồn tại của nhân loại còn phụ thuộc vào mấy anh quản lý vũ khí hạt nhân. VN chúng tôi đã từng tuyên bố không phát triễn vũ khí hạt nhân và ..... cũng đừng vì có vũ khí hạt nhân mà mở rộng bành trướng lãnh thổ nhé anh hàng xóm ! Tội phạm đối với nhân loại đấy.

Có thể bạn quan tâm