Nga trục xuất 755 nhân viên ngoại giao Mỹ: Ông Trump cảm ơn tổng thống Putin

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông cảm ơn người đồng nhiệm Nga Vladimir Putin vì việc Matxcơva cắt giảm số nhân viên ngoại giao Mỹ tại Nga.
An Công - /
Quan hệ Nga-Mỹ vẫn rất căng thẳngQuan hệ Nga-Mỹ vẫn rất căng thẳng

"Tôi muốn cảm ơn ông Putin vì chúng tôi đang cố gắng giảm chi phí nhân sự. Tôi rất hạnh phúc nếu ông giúp sa thải nhiều người vì hiện nay chúng tôi có đội ngũ nhân viên nhỏ hơn. Không có lý do nào để họ trở về", nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố.

Trước đó Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga yêu cầu Hoa Kỳ giảm số nhân viên cơ quan ngoại giao Mỹ tại Nga xuống còn 455 người. Ông Putin nhấn mạnh rằng Mỹ đã thực hiện bước đi vô cớ trong đà suy giảm quan hệ với Matxcơva. Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng hiện tại ông không ủng hộ những biện pháp hạn chế hoạt động chung mà "nhạy cảm" đối với Mỹ.

Chính quyền Mỹ có thể yêu cầu Nga đóng cửa một trong những Tổng Lãnh sự quán ở Mỹ, quyết định có thể được công bố vào ngày 1/9, báo Nga Komersant đưa tin dẫn những nguồn ngoại giao riêng cho biết.

"Mỹ có thể yêu cầu Nga đóng cửa một trong những Tổng Lãnh sự quán Ngga ở Mỹ. Đó là biện pháp đáp trả có thể của Washington với biện pháp trừng phạt của Matxcơva là cắt giảm số nhân viên ngoại giao trong Đại sứ quán Mỹ tại Nga và bắt giữ một số tài sản ngoại giao", báo Komersant cho biết.

Komersant nhắc lại, hiện nay Mỹ có ba Tổng Lãnh sự quán tại Nga ở St. Petersburg, Ekaterinburg và Vladivostok. Còn Nga có bốn Tổng Lãnh sự quán tại Mỹ ở New York, San-Francisco, Seatle và Houston. Tuy nhiên nguồn riêng của tờ báo không nói rõ cơ quan Lãnh sự Nga nào ở Mỹ sẽ bị đóng cửa.

Theo Sputnik

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close