Mỹ-NATO cấp vũ khí cho Ukraine từ lâu

NATO và Mỹ từ lâu đã tiến hành cung cấp vũ khí trái phép cho lực lượng vũ trang Ukraine (APU), ông Eduard Basurin, Phó chỉ huy chiến dịch phản ứng nhanh của nước cộng hòa tự xưngDonetsk (DNR) cho biết.
An Công - /
Cố vấn quân sự Mỹ huấn luyện cho quân đội UkraineCố vấn quân sự Mỹ huấn luyện cho quân đội Ukraine
Trước đó, báo The Wall Street Journals với tham chiếu đến  quan chức Mỹ cho biết: Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao Mỹ đã xây dựng một kế hoạch cung cấp tên lửa chống tăng và vũ khí khác cho Ukraine.

"Những vụ giao vũ khí và đạn dược không chính thức từ MỹNATO cho lực lượng vũ trang Ukraine đã được thực hiện từ lâu. Một trong những  bằng chứng khẳng định mới nhất  là các phân mảnh lựu đạn cho RPG-7 do Bulgari sản xuất mà các  đơn vị lực lượng vũ trang Ukraine bắn ra từ vị trí trong khu vực Avdeevka vào đêm 30 ngày 31/7  đến khu vực tiếp giáp với thành phố Yasinovataya", ông Eduard Basurin nói.

Để chứng minh, ông đã trình bày bức ảnh một trong những quả lựu đạn còn nguyên vẹn tìm thấy tại hiện trường.

"Bulgaria là một quốc gia NATO, và sự hiện diện của loại vũ khí này trong các đơn vị APU không có gì khác hơn là một bằng chứng tiếp theo về việc cung cấp đạn dược bất hợp pháp", ông Eduard Basurin bổ sung.

Theo Sputnik

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close