Lực lượng Tigers đánh chiếm đỉnh núi Musharraf, Palmyra

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah tiếp tục tấn công trên vùng nông thôn thành phố cổ Palmyra (Tadmor) , giải phóng một đỉnh núi quan trọng có tầm quan sát hướng đến cửa ngõ phía tây thành phố.
Nguyễn Thuận - /
Lực lượng Tigers đánh chiếm đỉnh núi Musharraf, Palmyra

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source đi cùng các lực lượng vũ trang Syria gần Palmyra, các đơn vị quân đội Syria và Hezbollah đã giành toàn quyền kiểm soát Jabal Musharraf (núi Musharraf) sau trận đánh đêm, tấn công vào tuyến phòng thủ của IS.

Lợi dụng màn đêm,  lực lượng Tigers phối hợp với Hezbollah, Lính thủy đánh bộ Syria, Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc, Liwaa Imam 'Ali ( tình nguyện bán quân sự Iraq) tiến hành cuộc tấn công bất ngờ vào tuyến phòng thủ gần cửa tây Palmyra , diệt và làm bị thương nhiều tay súng khủng bố, thu giữ một kho vũ khí lớn của các nhóm chiến binh IS.

Kho vũ khí lớn thu được bao gồm súng trường tấn công, tên lửa chống tăng, vật liệu nổ, đạn dược và các thiết bị viễn thông.

Giành được Jabal Musharraf (núi Musharraf), các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah giải phóng thêm hai đỉnh đồi gần Jabal Hayyal hôm nay, tiến gần đến biệt thự Qatar Royal và Khu vườn cây Palmyra.

Chiến sự Syria ngày 20.03.2016, chiến trường tỉnh Homs tiếp tục nóng bỏng, quân đội Syria dồn dập tấn công IS

NT

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close