Lính Iran xung trận cùng quân đội Syria đánh dẹp thánh chiến ở tây Aleppo (video)

VietTimes -- Cổng thông tin điện tử ANNA News công bố 1 video, ghi lại cảnh quân đội Syria và lực lượng vệ binh Iran tấn công phiến quân ở phía tây Aleppo.
Quang Anh - /
Quân đội Syria trên đường phố AleppoQuân đội Syria trên đường phố Aleppo

Mặc dù quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện đã giải phóng hoàn toàn trung tâm kinh tế và khu công nghiệp thành phố Aleppo, các mối đe dọa một cuộc tấn công quy mô lớn đánh vào thành phố vẫn thường trực trên vùng ngoại ô.

Những quận liền kề với các khu phố phía tây thành phố vẫn tạm bị chiếm bởi các nhóm khủng bố liên kết chặt chẽ với Al-Qaeda, đặc biệt là ở các huyện Rashideen và Kafr Hamra, cũng như hai đầu cầu vượt vào thành phố. Lực lượng Hồi giáo cực đoan đang tập trung vũ khí trang bị và sinh lực, chuẩn bị sử dụng các khu vực này như khu vực tập kết cho các cuộc tấn công vào thành phố.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến vẫn bao vây các quận mới giải phóng Dahid al-Assad, Hamdaniyah và Zahra.

Mục đích đặt ra trong chiến dịch tấn công này là mở rộng vùng an toàn xung quanh thành phố Aleppo. Nhưng sau một số ngày tấn công mạnh mẽ, các đơn vị Vệ binh Cộng hòa của Syria và Iraq không đạt được mục đích ban đầu đặt ra, cuộc tấn công có kết quả rất hạn chế, chỉ giành được một vài tòa nhà ở quận Zahree và Rashideen 5.

Lực lượng Vệ binh cộng hòa lựa chọn giải pháp tấn công đồng loạt trên nhiều hướng từ các quận mới giải phóng, nhưng chỉ sau một vài ngày, các tay súng thánh chiến lại chiếm được vị trí đã mất. Điều này cho thấy, các lực lương vũ trang Syria khu vực phía tây Aleppo đánh giá về địch khá thấp nêu khi khởi động tấn công, quân đội Syria nhanh chóng bị đẩy lùi.

Vệ binh cách mạng Iran và Vệ binh Cộng hòa Syria tiến công trên chiến trường Tây Aleppo

NT

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close