Không quân Nga một đòn hạ 22 thủ lĩnh phiến quân Syria

VietTimes --Ngày 11.04.2017, một máy bay tiêm kích đa nhiệm Nga, sử dụng vũ khí có độ chính xác cao đã tiêu diệt 22 thủ lĩnh từ các nhóm trong liên minh Hay'at Tahrir al-Sham (al-Qaeda Syria) trong một tòa nhà ở thành phố Jisr al-Shughour trên vùng nông thôn phía tây Idlib.
Nguyễn Thuận - /
Không quân Nga không kích phiến quân ở tỉnh IdlibKhông quân Nga không kích phiến quân ở tỉnh Idlib

Al-Masdar News dẫn nguồn tin địa phương cho biết, lực lượng thánh chiến tiến hành cuộc họp của các thủ lĩnh cao cấp trong một tòa nhà bí mật, nhưng có thể tình báo Syria hoặc của Nga ở địa phương đã cung cấp thông tin vị trí và thời gian diễn ra cuộc họp. Máy bay trinh sát không người lái Nga kiểm soát mục tiêu và cuộc không kích diễn ra chớp nhoáng.

Những hoạt động quân sự của Nga ở Syria dựa trên rất nhiều nguồn tin khác nhau, trong đó có cả mạng lưới tình báo riêng biệt, không liên quan đến tình báo Syria.

Lực lượng không quân Nga và Syria đang lùng sục tấn công các nhóm thánh chiến ở Idlib sau khi lực lượng Hồi giáo cực đoan tung ra cáo buộc về tấn công hóa học ở Khan Sheikhoun tuần trước, dẫn đến vụ tấn công tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ.

Vụ không kích của không quân Nga tiêu diệt 22 thủ lĩnh thánh chiến cao cấp

NT

Tin liên quan

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối thiểu 10 chữ
  • tiếng Việt có dấu
Thành Được
Xong phim nhé 22 tên khủng bố trùm.
quoc thuan
"Vụ không kích của không quân Nga tiêu diệt 22 thủ lĩnh thánh chiến cao cấp"? Xem xong video tôi không hề nhìn thấy có chiến binh nào là bị tiêu diệt như tựa đề bài viết, chiến trường luôn phức tạp, thông tin thì có rất nhiều nguồn, vì vậy chẳng biết số liệu nào là đáng tin cậy. Cứ như vụ nổ trong video, tôi bảo đã tiêu diệt được 100 tên lính thì cũng chẳng có ai đủ bằng chứng để phản bác là đúng hay sai!
lời của gió
Giờ đã tới lúc người Syria và người Nga phải tăng tốc dọn dẹp nhà cửa rồi.
Phạm Lãi
Xem video clip thấy quả bom nổ với sức công phá ko khác gì bom hạt nhân chiến thuật. Hèn gì mà 22 chú ko kịp ái chà a men.
Trần Minh Hải
Bước sang thế kỷ hai mươi mốt , loài người được chứng kiến vô số những ngôn từ mang tính cách mạng của những quốc gia tự cho mình quyền xâm lược và nuôi dưỡng lực lượng bạo loạn các nước dưới các mác nhân quyền to hơn chủ quyền hay các tổ chức khủng bố có vũ trang lại được gọi là đối lập ôn hòa

Có thể bạn quan tâm