Không quân Nga giáng đòn ác liệt, hủy diệt IS tại Hama (video)

VietTimes -- Ngày 09.08.2017, lực lượng không quân Nga tiến hành một số cuộc không kích dữ dội hủy diệt IS phía đông tỉnh Hama. Các cuộc tập kích đường không ác liệt gây tổn thất nặng nề về sinh lực và trang thiết bị kỹ thuật chiến tranh của IS trong khu vực.
Nguyễn Thuận - /
Không quân Nga không kích trên chiến trường Syria - Ảnh Masdar.Không quân Nga không kích trên chiến trường Syria - Ảnh Masdar.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Homs cho biết, không quân Nga tiến hành nhiều cuộc không kích trong ngày, phá hủy nhiều mục tiêu quân sự của IS, trong đó có một khu kho vũ khí đạn tại thị trấn chiến lược Uqraiybat, thiêu hủy một số lượng lớn các xe cơ giới gắn súng máy phòng không và vận tải chiến binh của IS trên tuyến đường Uqrayibat đến thị trấn al-Sukhnah.

Theo nguồn tin quân sự từ tỉnh Homs, các cuộc không kích của không quân Nga tiêu diệt 30 tay súng khủng bố, phá hủy ít nhất 10 xe cơ giới.

Các cuộc không kích của không quân Nga không chỉ làm suy yếu lực lượng IS trên vùng nông thôn tỉnh Hama mà còn làm giảm thiểu binh lực của IS, chuẩn bị cho cuộc phản kích tái chiếm lại thị trấn al-Sukhnah. Hơn thế nữa, các cuộc không kích là những hoạt động chuẩn bị chiến trường cho cuộc tấn công quy mô lớn của quân đội Syria nhằm quét sạch IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama.

Không quân Nga không kích ác liệt IS trên vùng bán sa mạc Homs, Hama - video truyền thông quân đội Syria
NT

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close