IS tử thủ ở chảo lửa Raqqa, dùng dân thường làm lá chắn sống

VietTimes -- Ngày 31.07.2017, giao chiến khốc liệt diễn ra liên tiếp trong thành phố Raqqa phía bắc của Syria, khi Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn đánh thốc vào một số quận trung tâm thành phố, đang bị IS chiếm giữ.
Quang Anh - /
Bản đồ chiến sự thành phố Raqqa tính đến ngày 30.07.2017Bản đồ chiến sự thành phố Raqqa tính đến ngày 30.07.2017

Các trận đánh tiếp tục gia tăng cường độ ác liệt trong khi hàng chục ngàn thường dân vẫn bị mắc kẹt bên trong thành phố dưới làn mưa đạn pháo và các cuộc không kích liên tiếp của không quân liên minh do Mỹ dẫn đầu.

IS đã gài mìn dọc theo tuyến chiến đấu nhằm ngăn chặn lực lượng SDF tấn công cũng như thường dân chạy trốn khỏi thành phố. Chúng không ngần ngại sử dụng dân thường như lá chắn sống để giảm thiểu thương vong. Một số thường dân bị sát hại bởi bom mìn gài đặt bùng nổ trong khi tìm cách trốn qua chiến tuyến.

Trong ngày 31.07.2017, một nhóm binh sĩ Lực lượng Dân chủ Syria thiệt mạng và bị thương, khi một tay súng đánh bom tự sát IS đã kích nổ bản thân thổi bay chiếc xe chở các binh sĩ SDF tại địa điểm tập trung lực lượng chiến binh người Kurd trong thành phố.

Lực lượng nữ chiến binh người Kurd YPJ bắt đầu vào trận đánh
Một số người dân được lực lượng SDF giải thoát khỏi địa ngục IS ở Raqqa
Xạ thủ bắn tỉa lực lượng Dân quân người Kurd tham chiến trên chiến trường Raqqa
QA

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close