IS tử chiến trên từng góc phố ở sào huyệt Raqqa (video)

VietTimes -- Ngày 01.08.2017, những tay súng khủng bố IS, đang cố thủ trong vòng vây không thể thoát được thành phố Raqqa, mọi góc đường phố và ngôi nhà đều đã trở thành trận địa tử chiến, Lực lượng Dân chủ Syria, chủ lực là lực lượng dân quân người Kurd giành được hơn 50% thành phố và đang tiếp tục tấn công.
Nguyễn Thuận - /
Binh sĩ người Kurd YPG và một xe thiết giáp của Lính thủy đánh bộ Mỹ trên chiến trường tỉnh RaqqaBinh sĩ người Kurd YPG và một xe thiết giáp của Lính thủy đánh bộ Mỹ trên chiến trường tỉnh Raqqa

Ngày 01.08.2017, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) chiếm hầu hết các khu phố phía nam thành phố Raqqa, đẩy lùi các tay súng IS vào khu vực phía bắc và trung tâm thành phố.

Al-Amaq, trang tin truyền thông IS tiếp tục công bố các bức ảnh của trận tử chiến đang diễn ra trong Raqqa, ghi lại cảnh các tay súng IS sử dụng súng máy trong góc phố, ngôi nhà. Những tay súng khủng bố ẩn nấp chống trả quyết liệt cuộc tiến công của lực lượng SDF.

Khi lực lượng dân chủ Syria, chủ công là các đơn vị dân quân người Kurd tiến công mạnh ở Raqqa, những tay súng IS còn lại trong thành phố thực hiện chiến thuật cơ động linh hoạt, tổ chức các khu vực trận địa phục kích đã chuẩn bị trước và cơ động nhanh chóng từ khu vực này đến khu vực khác nhằm gây thương vong lớn cho SDF.

Các bức ảnh của Amaq, mô tả lại cuộc chiến của các tay súng khủng bố IS, tử thủ trong chiến trường Raqqa
Cuộc chiến của Lực lượng Dân chủ Syria do Mỹ hậu thuẫn trên chiến trường Raqqa - video ANHA News

NT

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close