IS điên cuồng tử thủ Raqqa bằng xe bom tự sát

VietTimes -- Ngày 30.07.2017, truyền thông người Kurd tuyên bố, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Liên minh quân sự do Mỹ hậu thuẫn cho biết, các đơn vị của lực lượng tiến vào quận Al-Nahda phía tây bắc thành phố Raqqa. 
Quang Anh - /
Binh sĩ người Kurd chiến đấu trên chiến trường RaqqaBinh sĩ người Kurd chiến đấu trên chiến trường Raqqa

Lực lượng dân quân người Kurd cho biết, các đơn vị SDF đã chiếm được một số vị trí trong quận Al-Nahda, tiêu diệt 3 tay súng IS, bắt sống 3 tay súng khủng bố khác trong cuộc tấn công.

Trên địa bàn quận Nazlat Shehada phía nam thành phố, các chiến binh SDF tiến công vào trường học của quận, tiêu diệt 3 tay súng khủng bố IS, phá hủy một chiếc VBIED. Lực lượng SDF cũng chiếm một số tòa nhà trong quận Al-Rawda thuộc vùng đông bắc thành phố Raqqa, tiêu diệt 2 chiến binh IS và bắt sống 2 tay súng khủng bố trong cuộc tấn công.

Lực lượng khủng bố IS tổ chức một cuộc phản kích đánh vào trận địa của SDF trong quận Nazlat Shehada bằng 1 xe VBIED. Trang Amaq, cơ quan truyền thông chính thức của IS đăng tải một số bức ảnh và thông tin cho biết, 8 binh sĩ SDF thiệt mạng trong vụ tấn công.

Ngoài ra, IS cũng tuyên bố 6 binh sĩ SDF thiệt mạng trong một trận phục kích bằng vũ khí nổ tự chế lượng nổ lớn trong quận Al-Romania phía tây thành phố.
Binh sĩ lực lượng SDF chiến đấu trong nội đô thành phố Raqqa, tiến công trên những đường phố nát nhừ vì bom đạn - Video Kurdish
Giao chiến dữ dội trên đường phố, binh sĩ SDF đọ súng quyết liệt với các tay súng khủng bố IS - Video Kurdish

Vụ tấn công bằng xe đánh bom tự sát VBIED, IS tuyên bố sát hại 8 binh sĩ SDF - Ảnh Amaq
QA

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close