IS cầm chân quân đội Syria trên sa mạc Homs

VietTimes -- Ngày 05.08.2017, quân dội Syria, chủ công là một số đơn vị quân đoàn tình nguyện số 5 tiến công trên khu vực trạm bơm chiến lược T-2 thuộc vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs, tập kích chiến tuyến của IS từ hai hướng khác nhau nhằm đập tan chiến tuyến phòng ngự của IS.
Nguyễn Thuận - /
Pháo binh quân đội Syria tấn công IS trên vùng sa mạc tỉnh Homs - Ảnh truyền thông quân đội SyriaPháo binh quân đội Syria tấn công IS trên vùng sa mạc tỉnh Homs - Ảnh truyền thông quân đội Syria

Liên tiếp trong 3 tuần qua, lực lượng không quân Nga, yểm trợ cho cuộc tấn công của các đơn vị quân đoàn tình nguyện số 5 Quân đội Syria, đánh phá và tiêu hao sinh lực của IS, cố gắng dọn đường cho các cuộc tấn công của bộ binh Syria vào khu vực làng Humaymah gần Trạm T-2 trong gần 3 tuần qua. Mặc dù quân đội Syria không tiến lên được do chưa đủ nỗ lực tạo ra quả đấm thép tấn công, nhưng binh lực của IS cũng suy giảm nặng nề.

Quân đội Syria đang bắt đầu lấn át được hỏa lực phòng ngự của IS trong thị trấn Al-Sukhnah, điều đó sẽ dẫn đến tình huống hệ thống phòng ngự của IS sụp đổ. Lúc đó cuộc tấn công của quân đội Syria trên hướng Trạm bơm nước T-2 sẽ tăng cường sức mạnh trong vài tuần tới.

Chiến tuyến vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs, gần biên giới Iraq
Quân đội Syria tấn công chế áp hỏa lực của IS trên hướng Trạm bơm và sân bay quân sự T2 trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs - Video truyền thông quân đội Syria
NT

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close