“Hổ Syria” truy kích phiến quân tại Raqqa, IS mưu tấn công tổng lực Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Quân đội Syria, chủ lực là lực lượng Tiger đã giành được nhiều kết quả then chốt trên vùng phía đông tỉnh Al-Raqqa , giải phóng một số địa bàn đang bị lực lượng IS chiếm đóng và đẩy mạnh chiến dịch tấn công về hướng thành phố Deir Ezzor.
Quang Anh - /
Binh sĩ lực lượng Tiger và chiến binh bộ tộc Raqqa trên đường tiến công về tỉnh Deir EzzorBinh sĩ lực lượng Tiger và chiến binh bộ tộc Raqqa trên đường tiến công về tỉnh Deir Ezzor

Ngày 06.08.2017, truyền thông Syria đăng tải một video gần thị trân Al-Sabkha, cho thấy các lực lượng vũ trang Syria đã giải phóng hầu hết các địa bàn bị IS chiếm giữ trong tỉnh Al-Raqqa.

Bằng cuộc tiến công mãnh liệt ngày 06.08.2017, quân đội  Syria đang tiến vào chiến trường tỉnh Deir Ezzor. Deir Ezzor đã bị IS vây hãm hơn 50 tháng này và đang đối mặt với nguy cơ một cuộc tấn công tổng lực của IS nhằm san phẳng thành phố này.

Tối ngày 07.08.2017, Al-Masdar New dẫn nguồn tin quân sự tại Deir Ezzor cho biết, một nhóm chiến binh lớn IS từ thị trấn Al-Sukhnah đã tập trung tại khu vực thành phố sau khi tháo chạy khỏi thị trấn Al-Sukhnah.

Với hàng trăm tay súng IS đào thoát khỏi chiến trường Al-Sukhnah, IS bắt đầu tiến hành trong thành phố Deir Ezzor sau hơn hai tuần chỉ có những cuộc đọ súng lẻ tẻ.

Đêm ngày 07.08.2017, IS tổ chức cuộc tấn công thăm dò đánh vào chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria trong khu vực vòng xoáy Panorama phía Tây Deir Ezzor. Cuộc tấn công này của IS không đạt được bất cứ kết quả nào, có thể IS chỉ thử nghiệm mật độ hỏa lực của quân đội Syria trên trận địa phòng ngự.

Các đơn vị quân đội Syria, phòng ngự trên chiến trường Deir Ezzor đang trong trạng thái chiến đấu rất cao, chờ đợi một cuộc tấn công quy mô lớn của IS đánh vào thành phố và căn cứ sân bay đang bị bao vây phong tỏa.

Lực lượng Tiger tiếp tục chiến dịch tấn công về hướng tỉnh Deir Ezzor, giải phóng hầu hết các địa bàn bị IS chiếm đóng trên vùng nông thôn tỉnh Raqqa 
Phóng sự  của Alaa Ebrahim thuộc đài truyền hình CCTV America, ghi lại cuộc tấn công của quân đội Syria trên chiến trường Raqqa tiến về Deir Ezzor. 
QA

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close