“Hổ Syria” đè bẹp IS, mở đường tiến về giải cứu Deir Ezzor

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria, chủ công là lực lượng Tiger và các nhóm chiến binh bộ tộc tỉnh Raqqa giải phóng các làng Wadi Kharrar, Subayat, Salim Hammad, Abu Hammad, Muqla Saghir và Muqla Kabir, bao vây một nhóm khủng bố IS trong khu vực Sabkah phía nam tỉnh Raqqah.
Nguyễn Thuận - /
Bản đồ tình hình chiến sự trung tâm Syria tính đến ngày 30.07.2017Bản đồ tình hình chiến sự trung tâm Syria tính đến ngày 30.07.2017

Sau khi bao vây toàn bộ khu vực này, quân đội Syria và lực lượng chiến binh bộ tộc bắt đầu bắn phá chiến tuyến của IS trong các khu dân cư Zawr Sham, Jibil, Rahbi và Sabkah. Cố gắng chống cự, IS tiến hành hàng loạt cuộc phản công trong khu vực và cố tiến công vào tái chiếm lại làng Ghanim Ali. Giao chiến diễn ra ác liệt trong khu vực này. Nhưng quân đội Syria được sự yểm trợ trực tiếp của Lực lượng Không quân Nga vẫn giữ được ưu thế chiến trường.

Hayat Tahrir al-Sham (HTS) đang thực hiện lệnh đầu hàng, ngừng bắn và giao nộp địa bàn cho các đơn vị Hezbollah trong khu vực Jaroud Arsal trên biên giới Syria-Lebanon. Theo thỏa thuận đầu hàng này, các tay súng HTS được chính quyền Syria di tản an toàn khỏi Jaroud Arsal đến tỉnh Idlib. Sau khi hoàn thành kế hoạch này, lực lượng Hezbollah tiếp tục giai đoạn hai chiến dịch Jaroud Arsal, tập trung binh lực chuẩn bị tiêu diệt IS trong khu vực.

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu, tiến công vào chiến tuyến của IS trong các quận Shahada và Husham Abdulmalik thuộc thành phố Raqqah. SDF đang cố gắng phong tỏa khu phố cổ Raqqa từ hướng Nam nhằm tiến hành cuộc tấn công giải phóng khu vực này khỏi sự chiếm giữ của IS.

Các đơn vị Lực lượng Động viên Rộng rãi Iraq (PMU) đẩy lùi cuộc tấn công của IS trên khu vực biên giới với Syria, theo tin đã đưa truyền thông lực lượng PMU ngày 01.08.2017. Lực lượng PMU tiêu diệt khoảng 100 tay súng IS, phá hủy 26 xe cơ giới trong cuộc chiến. Nhưng không có ảnh hoặc video minh chứng cho chiến công này.

Theo tuyên bố của chính phủ Iraq, các lực lượng vũ trang chống khủng bố Iraq và PMU sẽ tiến hành một chiến dịch liên kết phối hợp giải phóng Tal Talar, một trong những căn cứ cuối cùng của IS tại Iraq.
Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 01.08.2017 theo South Front
NT

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close