Đường thủy ra mắt phần mềm gửi ảnh vi phạm trên điện thoại

VietTimes -- Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vừa công bố phần mềm ứng dụng miễn phí Viwa Alert trên điện thoại di động, cho phép người dùng điện thoại trên toàn quốc chụp và gửi trực tiếp đến Cục các hình ảnh về vi phạm pháp luật, bất hợp lý trong lĩnh vực giao thông đường thủy.
Trọng Nhân - /
Ứng dụng Viwa Alert tiếp nhận phản ánh của người dân về sai phạm trong lĩnh vực đường thủy qua hình ảnh.Ứng dụng Viwa Alert tiếp nhận phản ánh của người dân về sai phạm trong lĩnh vực đường thủy qua hình ảnh.

Với Viwa Alert, khi phát hiện những sai phạm, người dân chỉ cần gửi ảnh và thông tin về địa điểm, cùng với đó là hành vi vi phạm thông qua chính chiếc điện thoại di động của mình. Lúc này vị trí GPS chính xác của bức ảnh vừa chụp cũng sẽ được gửi về hệ thống, qua đó cung cấp thông tin một cách đầy đủ nhất cho các cơ quan quản lý để tiến hành điều tra, xử lý hành vi vi phạm.

Phần mềm trược tuyến này được Cục Đường thủy nội địa Việt Nam hi vọng sẽ giúp người dân giảm phiền toái khi phải đến tận nơi trực tiếp gặp gỡ chính quyền hoặc gọi điện thoại qua đường dây nóng như hiện nay. Qua đó mong được người dân quan tâm và phản ánh về mọi vấn đề, tồn tại trong quản lý luồng tuyến, phương tiện, cảng bến, nơi giải quyết các thủ tục hàng chính.

Từ đó, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam sẽ xử lý, kiến nghị kịp thời để tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh có liên quan đến lĩnh vực Đường thủy nội địa. Thông tin về việc xử lý các hành vi vi phạm sẽ được cập nhật lại để người dân có thể theo dõi và có thông tin phản hồi.

"Thông qua các thông tin được phản ánh, Cục Đường thủy nội địa VN sẽ xử lý hoặc kiến nghị kịp thời để tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh có liên quan đến lĩnh vực đường thủy", Cục Đường thủy nội địa VN khẳng định.

Để tải phần mềm miễn phí Viwa Alert, người dùng điện thoại di động sử dụng phần mềm Androi truy cập vào kho ứng dụng CH Play và gõ từ khóa Viwa Alert để tải về; điện thoại Iphone truy cập vào ứng dụng AppStore để tải về. Các thao tác chụp, gửi ảnh phản ánh đến Cục khá đơn giản và được hướng dẫn trong ứng dụng Viwa Alert. Người dùng có thể gửi yêu cầu theo địa chỉ email cntt.viwa@gmail.com để được hỗ trợ cài đặt, sử dụng ứng dụng trên.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close