Chính quyền Mỹ đương nhiệm cảnh báo ông Donald Trump vì chỉ trích tình báo

VietTimes -- Ngày 11/1, Chính quyền Mỹ đương nhiệm đã lên tiếng cảnh báo Tổng thống mới đắc cử Mỹ Donald Trump về việc ông đả kích động cơ của tình báo nước này, khi mô tả cáo buộc thành kiến của ông Trump là thái độ "hết sức sai lầm".
Võ Sáu - /
Ông Josh Earnest.Ông Josh Earnest.

Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest khi phản hồi bình luận của ông Trump đã ca ngợi những cá nhân lãnh đạo các tổ chức như Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), đồng thời mô tả họ là những vị anh hùng đã dành nhiều thập kỷ phục vụ nước Mỹ trong quân đội từ trong bóng tối.

Trước đó, chỉ vài giờ đồng hồ trước cuộc họp báo đầu tiên với tư cách là Tổng thống đắc cử Mỹ, ông Donald Trump ngày 11/1 đã chỉ trích các cơ quan tình báo Mỹ, cáo buộc họ làm rò rỉ báo cáo không có căn cứ về mối quan hệ của ông với Nga.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo ông Trump dường như đã thừa nhận việc Nga có nỗ lực can thiệp bầu cử Mỹ nhưng phủ nhận các thông tin khác nhằm vào ông.

Một quan chức Mỹ hôm 10/1 cho hay các quan chức tình báo đã đưa ông Trump một báo cáo chưa được xác minh trong đó nói rằng Nga có các thông tin về cá nhân và tài chính gây tổn hại thanh danh về ông.

Ông Donald Trump đã chỉ trích báo cáo được cung cấp, viện dẫn sự bác bỏ của Nga và một lần nữa cho rằng ông đang bị gây khó khăn vì đã thắng bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử vừa qua.

Tin liên quan

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối thiểu 10 chữ
  • tiếng Việt có dấu
hải phòng
Cục tình báo mỹ cố gấng bóp méo sự thật việc ông trump đắc cử, đổ lỗi cho can dự của nga
Chính Nghĩa
Theo Tôi những gì đã và đang diễn ra hiện nay đối với cơ quan tình báo Mỹ ( CIA ) ,thì không chỉ Ông Trump phê phán mà cả nước Mỹ và thế giới đều thấy cơ quan này làm việc chưa hiệu quả và có quá nhiều sai lầm, đã làm chệch hướng và gia tăng căng thẳng chính sách quan hệ đối ngoại của Mỹ đối với Nga cũng như bảo vệ vị thế và an ninh của nước Mỹ . việc Họ tiếp tục lại có dấu hiệu đổ lỗi cho sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ mà không có bằng chứng cụ thể đã chứng minh đều này . Rất có thể khi Ông Trump lãnh đạo , sẽ có sự cải tổ lớn đối với CIA .

Có thể bạn quan tâm