Chiến sự Syria: Quân Assad ồ ạt tiến đánh cứ địa IS và sân bay Homs

VietTimes -- Ngày 12.06.2017, quân đội Syria, phối hợp với Lực lượng vũ trang địa phương (Quốc phòng quốc gia - NDF), lữ đoàn Liwa al-Quds và các đơn vị quân tình nguyện khác tiến công vào chiến tuyến của IS trên khu vực dầu mỏ Arak và căn cứ không quân T3 trên vùng sa mạc Palmyra.
Nguyễn Thuận - /
Bản đồ chiến sự chiến trường phía đông tỉnh Homs ngày 13.06.2017Bản đồ chiến sự chiến trường phía đông tỉnh Homs ngày 13.06.2017

Quân đội Syria, lực lượng NDF và các đơn vị khác tiến tới sát khu vực phía đông thị trấn Arak và triển khai lực lượng trên địa điểm gần với căn cứ không quân T3, đang bị IS chiếm giữ.

Cuộc hành binh này nhằm tạo bàn đạp cho chiến dịch tiến công về hướng tỉnh Deir Ezzor, nhiệm vũ trước mắt là giành lại mỏ dầu khí Arak, có giá trị to lớn với hệ thống năng lượng Syria.

Một đơn vị khác thuộc quân đội Syria cùng phát triển tấn công trên vùng sa mạc phía đông bắc tỉnh Homs, hướng mũi tấn công vào thị trấn Huwaisis, đang bị IS chiếm đóng. Thị trấn sa mạc Huwaisis nằm trên tuyến đường quan trọng nối thành phố Salamiyah với thành phố cổ Palmyra.

Quân đội Syria vây lấn tiến công giành được hầu hết các cao điểm khống chế xung quanh căn cứ không quân T3 và trạm bơm T3 phía đông tỉnh Homs. Tình thế khẩn cấp buộc lực lượng IS tại đây tung một lực lượng chiến binh lớn với tất cả các loại vũ khí hiện có nhằm ngăn chặn cuộc tấn công của quân đội Syria trên hướng tỉnh Deir Ezzor.

Tại căn cứ không quân T3 có một số lượng lớn các tay súng IS, các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục tấn công giải phóng sân bay trong những ngày tới.

Quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công vào sân bay quân sự T3 phía đông tỉnh Homs
IS sử dụng xe đánh bom tự sát tấn công quân đội Syria trên khu vực sân bay T-4

NT

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close