Chiến sự Syria: Nga không kích ác liệt, quân Assad diệt hàng loạt phiến quân (video)

VietTimes -- Từ ngày 25.03.2017, quân đội Syria  tận dụng tối đa ưu thế không quân trên địa phận tỉnh Daraa, triển khai những cuộc tấn công nhỏ trên khu vực phía Nam thành phố.
Nguyễn Thuận - /
Binh sĩ quân đội Syria và xe BMP tiến ra chiến tuyến ở thành phố DaraaBinh sĩ quân đội Syria và xe BMP tiến ra chiến tuyến ở thành phố Daraa

Hướng mũi nhọn tấn công vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) và Quân đội Syria tự do (FSA) trong quận Al-Manshiyah, các đơn vị sư đoàn 5 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lực lượng Hezbollah và lực lượng đặc biệt thuộc Sư đoàn 15 tấn công đánh chiếm một số tòa nhà, giao chiến ác liệt với lực lượng Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) và Quân đội Syria tự do (FSA).

Yểm trợ cho quân đội Syria, các máy bay chiến đấu của không quân Nga liên tục tiến hành các cuộc không kích đánh vào chiến tuyến của phiến quân ở Daraa liên tục theo giờ, ngăn chặn lực lượng Hồi giáo cực đoan huy động các tay súng hoặc tập trung cơ động di chuyển ban ngày.

Không quân Nga không kích ác liệt các vị trí đóng quân của lực lượng Hồi giáo cực đoan HTS và FSA ở Daraa

Theo nguồn tin địa phương cung cấp cho Al-Masdar News, không lực Nga trong một cuộc không kích đã tiêu diệt 12 chiến binh khủng bố HTS trên địa phận quận lân cận Deraa Al-Balad.

Cùng với những cuộc tấn công khác ở Daraa, các lực lượng vũ trang Syria tiêu diệt khoảng 40 tay súng khủng bố HTS ngày 25.03.2017.

Tại miền nam Syria, lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Daraa tổn thất nhiều chiến binh trong cuộc xung đột với IS phía tây tỉnh Daraa.

Quân đội Syria lợi dụng tình huống phức tạp trên chiến trường tỉnh Daraa, nỗ lực tiến hành các trận đánh tiêu diệt tiêu hao sinh lực của lực lưởng Hay’at Tehrir Al-Sham và FSA. 

Quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) và Quân đội Syria tự do (FSA). trong khu vực quận Al-Manshiyah

NT

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close