Chiến sự Syria: Đặc nhiệm Nga trực tiếp tham chiến diệt IS tại Palmyra (video)

VietTimes -- Kênh truyền hình Nga “Russian 1” công bố 1 video, quay lại cảnh lực lượng đặc nhiệm SOF Bộ quốc phòng Nga trực tiếp tham gia tấn công IS trên chiến trường Palmyra. Các quân nhân đặc nhiệm đã tham gia chiến dịch giải phóng thành phố cổ khỏi sự chiếm giữ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo. 
Nguyễn Thuận - /
Lính đặc nhiệm Nga trên chiến trường PalmyraLính đặc nhiệm Nga trên chiến trường Palmyra

Trong chiến dịch tấn công giải phóng thành phố cổ lịch sử Palmyra, không quân Nga và lực lượng đặc nhiệm đóng vai trò quan trọng, quyết định thắng lợi của chiến dịch. Những hoạt động của lực lượng đặc nhiệm đã giúp cho lực lượng không quân Nga tấn công chính xác các mục tiêu của IS, tiêu diệt sinh lực, vũ khí trang bị, tăng thiết giáp, xe cơ giới và các cơ sở hậu cần.

Nhờ có những thông tin trinh sát chính xác, kịp thời của trinh sát đặc nhiệm, không quân Nga ngăn chặn kịp thời các cuộc phản công của IS, phá hủy các phương tiện cơ động của khủng bố, khiến lực lượng thánh chiến IS không thể tổ chức các trận đánh hiệu quả chống lại quân đội Syria.

Về chiến dịch giải phóng thành phố cổ Palmyra, thượng tướng Andrey Kartapolov, tư lệnh trưởng lực lượng viễn chinh Nga ở Syria, nhấn mạnh vai trò của lực lượng không quân Nga và đơn vị đặc nhiệm. Trả lời phỏng vấn báo chí, ông nói: "Tôi muốn nhấn mạnh rằng, những hoạt động hiệu quả của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã triệt phá khả năng cơ động và di chuyển quân tiếp viện kịp thời trên chiến trường của kẻ thù. Cũng như những hoạt động của đơn vị bộ đội đặc nhiệm quân đội Nga, thực hiện các nhiệm vụ trinh sát luồn sâu, cung cấp thông tin về các mục tiêu quân sự và tiêu diệt các đối tượng quan trọng của kẻ thù".

Theo ông, các lực lượng vũ trang Syria và lực lượng quân đội Nga đã dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị chiến trường, tính đến tất cả những yếu tố có thể bất ngờ xuất hiện trong thời gian tiến hành chiến dịch giải phóng Palmyra. Nhờ đó các lực lượng vũ trang Syria đã giải quyết chiến trường trong thời gian ngắn nhất có thể.

Lực lượng đặc nhiệm Nga tham gia chiến dịch giải phóng thành phố Palmyra

NT

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close