Chiến sự Deir Ezzor: Quân đội Syria tiêu diệt hàng chục tay súng IS

VietTimes -- Cuộc tấn công gần đây nhất của IS trêm chiến trường Deir Ezzor không diễn ra theo ý đồ tác chiến của các thủ lĩnh thánh chiến. Sau một đêm tấn công, IS buộc phải rút lui với hàng chục thi thể rải rác khắp vùng ngoại vi căn cứ không quân Deir Ezzor.
Nguyễn Thuận - /
Quân đội Syria trên chiến trường thành phố Deir EzzorQuân đội Syria trên chiến trường thành phố Deir Ezzor

Ngay từ phút đầu tiên của cuộc tấn công, trận chiến đã diễn ra ác liệt, IS tổ chức liên tiếp 6 vụ đánh bom tự sát. Mặc dù các tay súng khủng bố tấn công dữ dội, quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương (NDF) vẫn giữ vững trận địa và đánh trả mãnh liệt.

Những thông tin được trang Amaq, cơ quan truyền thông chính thức của IS cho biết, những kẻ đánh bom liều chết tấn công vào chiến tuyến quân đội Syria là những tay súng vị thành niên và là thành viên của nhóm “Caliphate Cubs” rất nổi tiếng của IS.

Trong trận đánh này, các đơn vị quân đội Syria rất may mắn khi kịp thời bắn hạ hầu hết các tay súng đánh bom tự sát trước khi chúng tiến đến mục tiêu và kích hoạt thắt lưng tự sát nhồi đầy thuốc nổ mạnh:

IS đặt quyết tâm đánh chiếm thành phố Deir Ezzor với mục đích khai thác nguồn cơ sở vật chất và vũ khí trang bị tại đây, cũng nhưng 100 nghìn người dân trong thành phố để hình thành một thủ đô mơi trước khi Raqqa bị quân đội Syria hoặc Lực lượng Dân chủ Syria đánh chiếm.

Để thực hiện mục đích này, IS đang cố gắng điều động thêm binh lực về phía tỉnh Deir Ezzor, chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công ác liệt, nhiều ngày và tàn bạo hơn nữa nhằm mục tiêu đánh chiếm hoàn toàn thành phố. Trở ngại the n chốt vẫn là các đơn vị quân đội Syria tại khu vực rất kiên cường và không quân Nga không ngừng đánh phá các vị trí tập trung binh lực của IS.

Vũ khí của các tay súng vị thành niên đánh bom tự sát IS
Quân đội Syria quyết liệt đánh trả IS trên chiến trường Deir Ezzor

NT

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close