Chảo lửa Palmyra: Quân đội Syria đánh chiếm thành cổ, IS núng thế tháo chạy

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang quân đội Syria dồn dập tiến công vào thành phố cổ Palmyra trên vùng sa mạc rộng lớn Syria sau khi giải phóng những địa bàn then chốt đang bị lực lượng khủng bố IS chiếm đóng.
Nguyễn Thuận - /
Chiến tuyến quân đội Syria trong địa phận thành phố cổ PalmyraChiến tuyến quân đội Syria trong địa phận thành phố cổ Palmyra

Sau khi giành được ngã ba Tam giác Palmyra ngày 01.03.2017, quân đội Syria, phối hợp với các cuộc không kích ác liệt của Nga, tiến công giải phóng Lâu đài Palmyra sau khi đánh bại lực lượng khủng bố IS trên dãy núi Al-Tar phía tây bắc thành phố Palmyra.

Cùng lúc này, các đơn vị quân đội khác đánh vào khu vực khách sạn, phía tây thành phố sa mạc này. Nguồn tin trên mạng xã hội Twitter cho biết, IS bắt đầu tháo chạy khỏi thành phố Palmyra.

Những tuần kéo dài cuộc chiến để giành lại thành phố khảo cổ hàng trăm năm tuổi được kỳ vọng sẽ chấm dứt ngay sau khi toàn bộ thành phố nằm trong tầm khống chế hỏa lực của quân đội.

Những cuộc tấn công của quân đội Syria, phối hợp với lực lượng không quân Nga đã gây tổn thất nặng nề cho lực lượng khủng bố IS trên chiến trường sa mạc tỉnh Homs. Một phần lớn chiến binh IS buộc phải rút khỏi địa bàn này để phân tán sang các khu vực chiến trường nóng bỏng khác. IS hiện không thể điều động được binh lực tăng cường cho chiến trường tỉnh Homs. Kết cục của chiến dịch giành lại thành phố cổ Palmyra đã được xác định. 

Binh sĩ quân đội Syria trên Lâu đài cổ Palmyra
Thành cổ Palmyra trong tầm nhìn của binh sĩ quân đội Syria
Thành cổ Palmyra
Quân đội Syria tiến công vào thành phố cổ Palmyra dưới sự yểm trợ của trực thăng Nga và trực thăng quân đội Syria

NT

Tin liên quan

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối thiểu 10 chữ
  • tiếng Việt có dấu
Nhà thơ Văn Thánh
Hoan hô chiến sỹ Si-ri Đánh cho IS te te chạy dài. Cầu mong hòa bình lập lại Diệt tan khủng bố, đập tan xâm lược. Ngày nào tôi cũng xem tin Ngày nào cũng tôi ngóng chờ tin vui. Một mai sáng đẹp Siri tiền nong cho phép, là du lịch liền. Cám ơn quan đội nước Nga Dũng cảm, kiên quyết, có ngài Putin. Phương Tây nước Mỹ sen đầm Giờ đây rúm ró hết còn ho he.
Chúc mừng quân đội Syria quét sạch IS ...
vanquang
Thật tiếc cho thành cổ đã đổ nát thành phế tích...!

Có thể bạn quan tâm