Camera trước và sau của iPhone 8 có thể quay video 4K 60 FPS

VietTimes – iPhone 8 là mẫu điện thoại đánh dấu 10 năm ra đời của iPhone. Sản phẩm này được đồn đoán là có nhiều tính năng thú vị cùng với một thiết kế mới mẻ. Các chuyên gia công nghệ mới đây đã phát hiện ra thêm một tính năng cực độc của camera trên iPhone 8.
Hoài Nam - /
ảnh dựng iPhone 8 (nguồn ảnh: iphone8releasedate)ảnh dựng iPhone 8 (nguồn ảnh: iphone8releasedate)

Khi phân tích các dòng lệnh trong thiết bị loa thông minh HomePod của Apple, hai chuyên gia công nghệ đã phát hiện ra những đoạn mã liên quan đến iPhone 8. Một đoạn mã đã hé lộ rằng camera sau trên iPhone 8 có khả năng quay video 4K với tốc độ 60 FPS (khung hình/giây). Bên cạnh dòng chữ “4K60video” thì mã lệnh cũng gắn một định danh “mặt trước” và “mặt sau”. Điều này cho thấy camera trước của iPhone 8 cũng có khả năng quay video 4K.   

mã lệnh hé lộ khả năng quay video 4K 60 fps của iPhone 8 (ảnh: 9to5Mac) 

Với việc được trang bị bộ vi xử lý A11 trên nền tảng 10 nm, iPhone 8 sẽ có một sức mạnh tính toán đáng nể. Apple cũng sẽ chuyển sang sử dụng loại tập tin HEVC. Điều này sẽ giúp giảm kích thước các tệp video 4K xuống còn một nửa so với các tập tin 4K 30 FPS  đang được lưu trữ trên iPhone hiện nay. Số lượng khung hình cao hơn cũng đồng nghĩa với những trải nghiệm Thực tế Tăng cường trên iPhone 8 sẽ tuyệt diệu hơn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close